Phòng tiểu đường thai kì cho mẹ bầu bằng bắp cải

Tiểu đường thai kỳ là bệnh rất hay xảy ra trong thời gian mang thai. Chính vì thế để hạn chế mắc bệnh này thì mẹ bầu cần phải ăn uống lành mạnh, có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu, trong đó rau bắp cải với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, mẹ bầu hãy sử dụng thường xuyên nhé.

Bà bầu ăn bắp cải có tốt và an toàn ?

Rau bắp cải chứa nhiều dưỡng chất, chất khoáng quan trọng như vitamin K, C, B6, B1, B3, Mangan, Folate, Canxi, ít gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, mẹ bầu cần ăn chín, tránh ăn bắp cải sống vì cũng giống như các loại rau sống khác có thể chứa vi khuẩn. Ngoài ra, hiện nay ra sống được phun thuốc trừ sâu khá nhiều nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến mắc một số bệnh khi mang thai. Vì thế, mẹ bầu hãy lựa chọn bắp cải tươi và rửa sạch trước khi chế biến.

ba-bau-an-cai-bap-duoc-khong

Những lợi ích khi ăn bắp cải

Ngăn ngừa tiểu đường: Tiểu đường là bệnh phổ biến trong đối với các mẹ bầu khi mang thai. Với hàm lượng chất xơ cao trong bắp cải sẽ làm giảm lượng đường trong máu cũng như ổn định huyết áp giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cải thiện tiêu hóa: Nếu mẹ bầu đang mắc chức táo bón thì ăn bắp cải sẽ hạn chế được vấn đề này. Ăn cải bắp thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, thúc đẩy tiêu hóa thức ăn nhanh hơn. Rau bắp cải chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp tăng nhu động ruột và tiêu hóa.

Giàu axit folic: Axit folic là một vitamin nhóm B cần thiết cho sự phân chia tế bào và cho sự hình thành tế bào máu. Bà bầu thiếu axit folic có nguy cơ xảy thai hoặc sinh non cao. Trong rau bắp cải lại rất giàu axit folic nên nên mẹ có thể sử dụng.

Không làm tăng cân: Bắp cải chứa ít năng lượng nên mẹ bầu có thể yên tâm ăn mà không sợ sẽ làm tăng cân. Sử dụng nước ép bắp cải cũng là một lựa chọn rất tuyệt vời dành cho các mẹ bầu.

Ngoài ra, bắp cải cũng được biết đến giúp ngăn phù nề, giảm phù cho bà bầu.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST