Những lợi ích tuyệt vời từ Socola mà mẹ bầu chưa biết

Theo nghiên cứu cho thấy, loại socola đen khá có lợi cho sức khỏe của bà bầu. Ăn socola giúp bà bầu có thể giảm huyết áp, ngăn ngừa tiền sản giật và làm tâm trạng của bà bầu vui vẻ hơn. Hãy cùng Làm mẹ 24h tìm hiểu về những lợi ích của Socola

– Socola đen (dark chocolate) chứa nhiều Theobromine. Đây là chất giúp giãn nở mạch máu và tốt cho tim.

– Socola đen giúp ngăn ngừa tiền sản giật – một trong những tình trạng huyết áp tăng lên nhanh chóng trong thời kỳ mang thai. Nếu không được chữa trị sớm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thi nhi, thậm chí là từ vong. Theo nghiên cứu thì những mẹ bầu ăn Socola đen có hàm lượng lớn theobromine tập trung trong dây rốn nên ít có khả năng bị chứng tiền sản giật.

socola-va-9-loi-ich-tuyet-voi-me-bau-chua-ngo-toi

– Theobromine còn có tác dụng điều trị chứng sơ cứng động mạch

– Ngoài Theobromine thì trong socola đen cũng chứa Magie có tác dụng làm giảm và ngăn ngừa cao huyết áp.

– Ăn Socola giúp tâm trạng của mẹ bầu vui vẻ hơn. Các chất trong socola kích thích sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh gọi là endorphin trong não, tủy sống và các bộ phận khác của cơ thể. Sự gia tăng endorphin giúp bà bầu tăng niềm hạnh phúc.

so-co-la-voi-ba-bau2

Những lưu ý khi ăn Socola

Thành phần Socola chứa cafein và chất ngọt nên không nên lạm dụng dùng nhiều khi mang thai. Việc ăn nhiều socola hay những đồ ngọt có thể khiến mẹ bầu nhanh tăng cân và gặp phải những biến chứng khác. Để được hiệu quả, mỗi ngày bạn nên ăn 1 thanh socola nhỏ hoặc vài viên kẹo.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST