Những loại trái cây mùa thu tốt cho mẹ bầu

Khi mang thai, ngoài việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ các món ăn thì việc bổ sung hoa quả cũng cũng rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, mẹ bầu cần biết lựa chọn những loại hoa quả phù hợp tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số loại hoa quả vào mùa thu giàu dinh dưỡng mà mẹ bầu không nên bỏ qua:

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả phổ biến trong mùa hè và mùa thu. Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng và có lượng nước lớn rất bổ ích cho bà bầu. Đây được xem là thực phẩm hoàn hảo giúp các mẹ bầu phòng ốm nghén trong những tháng đầu mang thai đồng thời cũng rất tốt cho da.

157-duahau1

Mẹ bầu có thể ép nước dưa hấu để uống, có thể sử dụng máy xay đa năng Braun cho nhanh và thuận tiện.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng, mùi vị hấp dẫn mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa lành mạnh giúp cho các hocmon phát triển tốt. Những chất béo trong quả bơ cũng giúp cho thai nhi phát triển ổn định. Ngoài ra, trong quả bơ cũng có nhiều chất xơ giúp các mẹ bầu phòng bệnh táo bón khi mang thai.

suckhoe_qua_bo_1

Soài

Soài là loại trái cây được các mẹ bầu sử dụng phổ biến. Trong soài chứa nhiều vitamin A, vitamin C, và nhiều chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, soài cũng có lợi cho hệ thống sinh sản của các cặp vợ chồng.

Măng tây

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì măng tây chứa nhiều chất chống oxy hóa glutathione, hơn rất nhiều các loại trái cây khác. Chất Glutathione rất quan trọng cho tất cả các giai đoạn phát triển của thai kỳ và cả khi mẹ sinh nở. Dưỡng chất này giúp bảo vệ các tế bào của thai nhi khỏi bị hư hại, tổn thương, đồng thời có thể làm giảm tỷ lệ mắc các dị tật bẩm sinh và chống lại các biến chứng của thai kỳ như tiền sản giật, bệnh tiểu đường…Măng tây còn có tác dụng khuyến khích sự tăng trưởng các tế bào khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh

Các mẹ hãy theo dõi chuyên mục dinh dưỡng bà bầu để đọc những bài viết hay khác nhé.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST