Những điều cần tránh khi mang thai mẹ bầu nên biết

Khi mang thai cần phải phòng tránh những gì ? Đó là những băn khoăn của rất nhiều những bà mẹ mang thai lần đầu. Đây là giai đoạn rất quan trọng đối với mẹ bầu và thai nhi. Chính vì thế mẹ bầu cần phải biết những điều gì tốt, những điều cần tránh khi mang thai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này dưới đây nhé các mẹ bầu:

Những điều cần tránh trong thời gian thai kỳ

Ăn uống quá nhiều

Dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng trong quá trình mang thai. Rất nhiều mẹ bầu nghĩ rằng khi mag thai cần phải bổ sung nhiều dinh dưỡng, ăn uống thật nhiều, thậm chí ăn cho 2 người để đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn uống nhiều quá cũng không tốt. Theo các nhà khoa học, đối với người bình thường mỗi ngày cần 1800 – 2000 lượng Calo. Và khi mang thai, mẹ bầu chỉ cần bổ sung thêm 300 – 400 calo nữa là đủ.  (Ảnh mô tả)

Những điều cần tránh khi mang thai

Ăn uống quá nhiều là một trong những điều cần tránh khi mang thai

Khi mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân đối với và mẹ bầu và cả thai nhi một cách nhanh chóng. Đây là điều cũng rất nguy hiểm có thể gây ra những tác hại, một số bênh không mong muốn như tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao, khó sinh…

Tập thể dục quá sức

Các nhà khoa học khuyến khích mẹ bầu tập thể dục khi mang thai sẽ rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu nên tập thể dục nhẹ nhàng như việc đi bộ vào buổi sáng… Tuy nhiên, đối với những mẹ bầu từng bị sảy thai, sinh non, khó sinh thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, chuyên gia. Mẹ bầu hãy chọn cho mình môn thể thao nhẹ nhàng như tập Yoga, đi bộ, bơi…Tuy nhiên không nên tập với cường độ mạnh, quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi

Nhung dieu can tranh khi mang thai

Tập Yoga tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Bế trẻ em và mang các vật nặng

Phụ nữ mang thai mang vác nặng hoặc bế trẻ em có thể tác động một lực quá mạnh lên bụng và gây ra các cơn co thắt tử cung. Thậm chí khi bế em bé, nếu bé nghịch ngợm, quẫy mạnh có thể va đập với bụng của mẹ bầu gây nguy hiểm cho thai nhi.

Tiếp xúc với hóa chất độc hại

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy hạn chế tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa qua các công việc như dọn nhà tắm, nhà vệ sinh…Mẹ bầu hãy nhờ ông xã của mình làm giúp những việc này để tốt cho sức khỏe nhé.

Sử dụng tùy tiện các loại thuốc

Nhung dieu can tranh khi mang thai

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế uống thuốc

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế sử dụng thuốc. Không nên sử dụng bất ky loại thuốc nào khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ ngay cả các loại thuốc giảm đau, sốt, kem chống rạn… Trong thời gian mang thai, cơ thể người mẹ đang trải qua những thay đổi lớn và rõ ràng là nếu sử dụng tùy tiện các loại thuốc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ. Nguy hiểm hơn có thể khiến thai nhi bị dị tật khi sinh.

Massage bụng

Massage là cách hiệu quả giúp mẹ bầu thư giãn. Mẹ bầu có thể nhờ người massage mặt, chân, tay nhẹ nhàng nhưng tuyệt đối không nên massage bụng. Nếu bạn muốn thoa kem, dầu chống rạn lên da bụng cũng cần thoa nhẹ nhàng và không nên thoa quá lâu. Ngoài ra, bà bầu cũng không nên bấm huyệt bừa bãi vì có thể gây chuyển dạ, sinh non.

Trên đây là một số điều cần chú ý ngoài ra vẫn còn rất nhiều những điều cần tránh trong thời gian mang thai, mẹ bầu hãy tìm hiểu thêm nữa nhé.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST