Nguyên nhân chính khiến bé nhà bạn bị sốt

Để xử lý và chữa trị bé bị sốt đúng cách bố mẹ nên biết về nguyên nhân tại sao bé bị sốt. Khi biết được nguyên nhân bé sốt, cùng với việc đo nhiệt độ cho bé bằng các loại nhiệt kế điện tử máy đo nhiệt độ hồng ngoại tốt như nhiệt kế đo tai, đo trán, bé sẽ được bố mẹ hạ sốt cho nhanh chóng.

1. Nguyên nhân bé bị sốt do nhiễm khuẩn

Nhiễm khuẩn là nguyên nhân hàng đầu khiến bé bị sốt. Ước tính có tới 50% số ca trẻ bị sốt là do nhiễm khuẩn, các loại siêu vi, ký sinh trùng…

2. Nguyên nhân khiến nhiều bé bị sốt mọc răng, tiêm chủng

Bé thường gặp triệu chứng sốt nhẹ sau khi được bố mẹ cho đi tiêm phòng hoặc khi bé mọc răng. Sau khi tiêm phòng, vắc xin được đưa vào cơ thể bé, phản ứng của cơ thể lúc này là sốt nhẹ để phản ứng phòng vệ trước các loại thuốc vắc xin. Bố mẹ không cần phải quá lo lắng khi bé bị sốt nhẹ (<37.8 độ C) sau khi bé được tiêm phòng hay khi bé mọc răng. Nếu bé sốt cao hơn, bố mẹ hãy hỏi ý kiến của các bác sĩ.

>> Nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán loại nào tốt hơn

3. Bé bị sốt do thời tiết hoặc bố mẹ mặc quá nhiều quần áo cho bé

Trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh sẽ dễ bị sốt nếu được bố mẹ mặc quần áo và ủ ấm quá nhiều. Cơ thể bé chưa tự điều tiết được thân nhiệt nên thân nhiệt bé dễ bị thay đổi theo nhiệt độ môi trường.

Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân gây sốt cho bé.

Ngoài ra khi bé bị mất nước cũng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao.

Để phòng ngừa bé bị sốt, mẹ hãy chuẩn bị một chiếc nhiệt kế điện tử cho bé để đo nhiệt độ cho bé thường xuyên.

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST