Một vài điều cần chú ý khi mẹ bầu dùng túi chườm

Mang thai là điều vô cùng tuyệt vời của tất cả phụ nữ, thế nhưng khi thai nhi ngày càng lớn lên thì cũng tạo nên sức ép không nhỏ đến xương sống, cộng thêm mẹ bầu thường lười vận động, ngồi nằm sai tư thế nên tạo ra những cơn đau lưng dai dẳng. Việc luôn bị những cơn đau lưng hành hạ nhưng không thể sử dụng thuốc khiến mẹ bầu phải tìm đến phương pháp giảm đau bằng cách sử dụng tui suoi da nang. Dưới tác dụng nhiệt, các mạch máu sẽ được nở ra giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, nhờ vậy các cơn đau sẽ được giảm đi nhanh chóng. Tuy nhiên để sử dụng túi chườm được hiệu quả thì cần phải lưu ý khi sử dụng.

>> Bài viết liên quan: Khi nào thì chườm nóng và chườm lạnh

Nếu sử dụng túi chườm đúng cách sẽ rất hiệu quả tuy nhiên nếu sử dụng không đúng thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Khi mang thai, cơ thể của người mẹ thường hơi yếu vì thế cần giữ nhiệt độ bình thường, không nên để nhiệt độ tăng quá nóng hoặc quá lạnh. Khi sử dụng túi chườm, mẹ cần tránh đặt túi chườm nên vùng bụng và lưng để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi cho túi chườm lên vùng bụng và lưng thì cần kiểm tra độ nóng của túi chườm đã phù hợp chưa. Cần đặt một cách nhẹ nhàng để hạn chế ảnh hưởng đến thai nhi. Sau một thời gian chườm nếu thấy da bắt đầu nóng thì bạn nên lấy túi chườm ra sang vùng khác, không nên vì muốn giảm đau mà cố chườm. Thời gian chườm hợp lý là từ 15-20 phút và có thể chườm vài lần trong ngày nhưng phải cách nhau 3-4 tiếng.

Có nhiều loại túi chườm được bán trên thị trường hiện nay. Đối với loại túi chườm bình thường làm ấm bằng nước sôi thì nên để cho nguội bợt trước khi sử dụng. Còn đối với loại túi chườm nóng bằng điện thì cần đảm nhiệt độ vừa đủ, không quá cao.

Sử dụng túi chườm đúng cách sẽ giúp cho bà bầu giảm đau lưng rất hiệu quả. Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng mọi người cùng theo dõi. Để mua các loại túi chườm, gia đình hãy đến các cửa hàng của Shop Trẻ Thơ. Xem thêm đồ chơi xe ô tô điều khiển cho bé chính hãng.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST