Mách mẹ cách làm sạch đồ chơi trẻ em đơn giản

Đồ chơi trẻ em là vật dụng tiếp xúc với trẻ rất nhiều nên chúng cần phải luôn được giữ sạch sẽ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Những món đồ chơi của bé như đồ chơi nhà bếp, đồ chơi nấu ăn…làm thế nào để làm sạch nhanh chóng và đơn giản nhất.Để luôn giữ đồ chơi của trẻ đồ chơi nấu ăn của bé được sạch sẽ, mẹ nên biết những mẹo vệ sinh đồ chơi cho bé nhanh chóng và đơn giản dưới đây.

  1. Vệ sinh đồ chơi cho trẻ bằng banking soda

Những món đồ chơi của trẻ như đồ chơi nhà bếp thường được làm bằng các chất liệu nhựa cao cấp. Để làm sạch đồ chơi nhà bếp, đồ chơi nấu ăn cho bé, mẹ hãy vệ sinh chúng bằng banking soda. Cách làm: mẹ chỉ cần pha 4 thìa banking soda loại không có muối vào nước và lau sạch những món đồ chơi nấu ăn, đồ chơi khác cho bé bằng vải bọt biển được nhúng dung dịch này sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp đó mẹ phơi khô đồ chơi của bé dưới nắng mặt trời và cất gọn chúng lại. Các loại vi khuẩn, các chất bẩn trong đồ chơi sẽ được làm sạch dễ dàng, sạch sẽ.

  1. Mẹ có thể vệ sinh đồ chơi bằng xà phòng tắm

Xà phòng thông thường sẽ không tốt nhưng xà phòng trẻ em lại là thứ có thể làm sạch đồ chơi cho bé an toàn mà hiệu quả. Mỗi khi mẹ cho bé đi tắm mẹ có thể dùng xà phòng làm sạch đồ chơi cho bé luôn, vừa tiện vừa tiết kiệm mà đồ chơi của bé lại sạch khuẩn, sáng bóng.

>> Mẹ nên mua đồ chơi nhà bếp nào cho bé

  1. Hướng dẫn mẹ vệ sinh đồ chơi cho bé bằng nước giấm trắng

Giấm trắng không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có thể dùng làm chất tẩy rửa làm sạch hiệu quả. Hơn nữa giấm rất rẻ và dễ tìm thấy nên mẹ có thể dễ dang tìm mua chúng. Chỉ cần vài giọt giấm trắng hòa trong nước là mẹ đã có thể dùng dung dịch này làm sạch đồ chơi của bé. Mẹ nên ngâm đồ chơi của bé tỏng hỗn hợp này khoảng 10-15 phút để hiệu quả làm sạch cao nhất.

  1. Hướng dẫn mẹ làm sạch đồ chơi của bé bằng nước chanh

Chanh cũng có tính chất sát khuẩn tương đương với dấm nên mẹ hãy áp dụng cách dùng nước cốt chanh làm sạch đồ chơi của bé tương tự với việc dùng dấm trắng.

  1. Cách làm sạch đồ chơi cho bé bằng rượu

Rượu cũng là nguyên liệu thiên nhiên thường hay được dùng để làm sạch khuẩn các món đồ. Rượu có khả năng làm sạch cả những vết bẩn khá cứng đầu nữa.

Tháng 6, 7, 8 là những tháng tiêu điểm mà ai cũng muốn đầm mình trong làn nước mát. Đây là thời gian mà cả nhà có thể cùng nhau đi chơi biển, đi tắm ở công viên nước. Mùa hè của bé và gia đình sẽ trọn vẹn an toàn hơn khi được chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, phụ kiện cần thiết để bé xuống nước. Các vật dụng được liệt kê dưới đây chắc chắn là những vật dụng không bao giờ được quên mang theo khi mẹ cho bé đi tắm: những chiếc kính bơi trẻ em bảo vệ mắt bé, kem chống nắng chống lại tác hại của tia tử ngoại, mũ bơi để bảo vệ da và tóc bé, áo bơi trẻ em, quần áo bơi xuất khẩu chất lượng để bé mặc khi bơi.

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST