Kinh nghiệm giặt quần áo trẻ sơ sinh cho các mẹ

Bé sơ sinh sẽ đáng yêu và xinh xắn hơn rất nhiều nếu được mặc những bộ quần áo xinh đẹp và sạch sẽ. Chính vì vậy mà mẹ cần giữ và giặt quan ao cho be luôn được sạch sẽ. Quần áo bé sạch sẽ không những thời trang, mặc bền lâu hơn mà còn giúp bé không bị mắc các bệnh do vi khuẩn ẩm mốc gây nên. Vậy, giặt quần áo của trẻ luôn sạch sẽ bằng như thế nào là tốt nhất? Mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Chú ý những thông tin trên tem mác quần áo

Trên tem mác của quần áo có rất nhiều thông tin mà các mẹ không để ý đến đấy. Và trong đó có cả thông tin về chất liệu vải, cách giặt quần áo của bé mà các mẹ đôi khi không biết hay không để ý đâu. Ví dụ như làm từ vải gì và từ đó các mẹ biết cách giặt như thế nào cho hợp. Hay như nhiệt độ giặt, ủi là giới hạn là bao nhiêu, không giặt với chất gì … mặc dù để đọc nó cần một kiến thức nhất định nhưng nó không quá khó và phức tạp đâu.

>>> Shop bán lật đật Nga cực xinh cho bé gái

Không nên giặt quần áo trẻ chung với quần áo người lớn

Quần áo của bé thường  rất mềm mại và mỏng nên mẹ không tốn thời gian khi giặt. Vì vậy mẹ nên để riêng và giặt tay để giữ quần áo được bền lâu hơn. Khi giặt chung với quần áo của người lớn, quần áo người lớn có thể sẽ bị phai màu lây lan sang quần áo của bé….

Quần áo của trẻ cũng không cần thiết phải quay vắt mạnh bởi lồng của máy giặt, như vậy sẽ nhanh bị nhão, nhẵng vào bạc màu. Việc giặt tay cũng không tốn quá nhiều thời gian của mẹ nên tốt nhất khi quần áo trẻ bẩn mẹ hãy để riêng sang 1 chỗ và vò bằng tay rồi phơi luôn lên. Nên phơi quần áo của trẻ dưới ánh nắng mặt trời, quần áo sẽ thơm hơn và an toàn cho làn da của trẻ

Nên dùng nước giặt xả riêng cho bé

Khi nhà có trẻ sơ sinh thì một trong số những thứ mà các ba mẹ cần mua đó là nước giặt, bột giặt riêng cho bé sơ sinh. Từ trước đến nay thì giặt bằng bột giặt bình thường cũng chẳng sao nhưng nếu có bột giặt riêng cho bé sẽ tốt hơn phải không nào. Bột giặt bình thường ngoài việc có thể làm phai màu và làm giảm độ bền của quần áo các bé nhanh hơn thì chất tẩy rửa quá mạnh cũng có thể vẫn còn bám vào vải và ảnh hưởng xấu đến da của bé. Một số loại nước, bột giặt cho bé mà các mẹ có thể dễ dàng mua được như Dnee, Combi, Kodomo…  Nhiều mẹ còn cẩn thận giặt quần áo cho bé bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nữa đấy.

>>> Click ngay: Quà tặng giáng sinh đầy yêu thương cho bé yêu

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST