Hướng dẫn bà bầu chống rét vào mùa đông

Mang thai bạn cần giữ ấm cơ thể, giữ ấm bàn chân, bàn tay, đầu và cổ, luôn mang dự phòng áo khoác, khăn quàng cổ, chú ý uống đủ nước, bổ sung và tăng cường dưỡng chất, vitamin, vận động nhẹ nhàng là những cách giúp bạn giữ ấm vào mùa đông hiệu quả.

Những lời khuyên dưới đây giúp bà bầu giữ ấm trong mùa đông giá rét của Miền Bắc hiệu quả nhất.

– Thường xuyên xem dự báo thời tiết để có kế hoạch chuẩn bị trang phục phù hợp cho ngày hôm sau.

– Hãy giữ ấm cơ thể bạn bằng những trang phục phù hợp nhất như váy, áo len, áo khoác, quần tất  đủ để giữ ấm cho bà bầu. Chân, tay, cổ và tai lhay bị nhiễm lạnh nhất, do vậy, bạn cần chú ý mang tất chân tất tay, quàng khăn và đội mũ để giữ ấm. Hãy dự phòng một chiếc áo khoác gió trong túi để dùng khi cần.

ao-bau-am

– Không nên ở trong môi trường quá lạnh: nhiệt độ trong phòng khoảng trên 200C là ổn. Nếu quá lạnh thì dùng điều hòa, máy sưởi. Chú ý tuyệt đối không sử dụng chăn điện.

– Có chế độ dinh dưỡng nhiều năng lượng: cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, nhiều chất xơ, hạn chế dầu mỡ, nên ăn khi thức ăn còn nóng, uống nước ấm nhằm cho thân nhiệt ổn định.

– Hãy duy trì uống nước đầy đủ: 6 – 8 ly nước mỗi ngày là lời khuyên dành cho bà bầu. Kinh nghiệm cho thấy hãy mang theo một bình nước giữ nhiệt đầy nước ấm ở bên cạnh và uống thường xuyên.

– Vận động hợp lý: vận động nhẹ nhàng (như đi bộ, tập yoga, bơi hay đơn giản hơn là làm những việc lặt vặt trong nhà…) sẽ giúp cơ thể bạn sẽ ấm lên rất nhanh đồng thời giúp máu huyết lưu thông, các khớp linh họat và dẻo dai… Chọn phương tiện di chuyển hợp lý để tránh bị cảm lạnh nhé.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST