Đồ chơi an toàn là điều mẹ nên nghĩ tới

Mật bí mua đồ chơi trẻ em an toàn và thông minh

Các bé biết đấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi đang không rõ nguồn gốc xuất sứ. Bỏi thế mẹ cần lưu ý rất kỹ để chọn cho con mình một món đồ chơi thích hợp và thật an toàn.

Đồ chơi là những vật dụng không thể thiếu cho trẻ mỏ. Không chỉ mang tính giải trí mà đồ chơi còn có khả năng thúc đẩy sự phát triển và trí thông mình của bé nữa. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu chọn đồ chơi cho con một cách hợp nhất để bé có thể thoải mái vui chơi mà không sợ có những nguy hại từ đồ chơi gây ra cho bé.

chon do choi cho be an toan nhat

Đồ chơi thương hiệu là yên tâm nhất

Những hãng đồ chơi nổi tiếng có thương hiệu đã được khẳn định trên toàn cầu là thứ mà mẹ nên quan tâm tới. Một số nguy cơ có thể đến với bé tiềm ẩn trong đồ chơi nếu bạn đặt mình vào vị trí của bé. Các thương hiệu đồ chơi nổi tiếng họ đã có đội ngũ nhà khoa học nghiên cứu chi tiết và tỷ mỷ nhất trước khi cho ra sản phẩm.

Phải kể đến những thương hiệu như lego do choi, Fisher Price, Siku… đang được các mẹ và bé tin dùng trên toàn cầu.

Độ lớn thích hợp với độ tuổi

Độ lớn ở đây là đồ chơi của bé phải hết sức chú ý tới khả năng bé hay cho vào mồm. Trẻ có thể uốt phải chúng nên các mẹ cũng hết sức lưu ý tới vấn đề nay.

Tránh xa đồ chơi sắc nhọm có cạnh

Mẹ cần chú ý rằng trẻ thường rất hiếu động nhất là khi chơi. Nếu không để ý kỹ thì các loại đồ chơi có bền mặt sắc nhọn có thể làm ảnh, nguy hại tới trẻ. Đồ chơi có thể gây xước da, chảy máu nếu chẳng may bé không cẩn thận.

Cất đồ chơi và tạo thói quen của trẻ

Bạn cũng có thể tạo những thói quan của bé thông qua việc giúp trẻ tự cất đồ chơi. Những thói quen này sẽ tốt cho trẻ sau này qua đó cũng bảo vệ sức khỏe của trẻ.

Rất nhiều loại đồ chơi của bé bằng thép nên có thể bị rỉ và ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Khi trẻ thẳng băng xúc tiếp với đồ chơi có kim loại bị gỉ sét sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và dẫn đến nhiều bệnh tật như bệnh uốn ván, bệnh do vi khuẩn… ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

Một vài loại đồ chơi trẻ em có chi tiết rất dễ tháo rời

Những khi mọi người chọn lựa đồ chơi cho trẻ hãy tránh lựa chọn nhiều dạng đồ chơi cho bé nhiều bộ phận dễ dàng lấy ra. Cũng nên lựa chọn các mẫu đồ chơi giải trí chất lượng để bé cưng cạp, ném mà chẳng bị vỡ. Bên cạnh đó, nhiều cạnh ở trên đồ chơi cho trẻ và những góc nhọn có thể dễ dàng làm bé bị thương nữa đấy nhé.

Món quà ý nghĩa cho bé làm quà giáng sinh cho bé

Chia sẻ bài viết:

RELATED POST