Dậy bé nhận biết mặt chữ nhanh thông qua trò chơi

Cho bé nhận diện mặt chữ sớm sẽ giúp bé thông minh hơn và có nền tảng cho sau này. Vì thế mà nhiều gia đình đã tìm hiểu cách giúp bé dễ dàng nhận biết mặt chữ thông qua các trò chơi đơn giản và vui vẻ. Hãy để bé yêu nhà bạn cảm thấy hứng thú với việc học chữ thông qua các trò chơi dưới đây.

1. Trò chơi ghép chữ cái

Trò chơi ghép chữ cái giúp bé dễ dàng ghi nhớ các mặt chữ. Đối với các bé hơn có thể biết kết hợp các chữ cái thành một từ có nghĩa. Để bé có thể chơi trò này, bố mẹ hãy mua cho bé bảng chữ cái, sau đó hướng dẫn bé ghép thành hình tên của bé, của ông bà bố mẹ, con vật, hoa quả…Để bé chơi trò này nhiều lần ngay cả khi bé đã đi mẫu giáo.

day-tre-em1

2. Sách chữ cái và chữ cái bằng nhựa

Bố mẹ hãy mua một quyển sách với các chữ cái ở mỗi trang sách. Mua thêm cho bé bỗ chữ cái bằng nhựa để bé có thể dễ dàng ghép tên các chữ cái. Hãy trải bộ chữ cái bằng nhựa xuống sàn và để bé chọn một trang sách bất kỳ. Khi bé dừng ở trang sách nào, thì bố mẹ hãy đọc chữ cái ấy và khuyến khích bé tìm chữ cái bằng nhựa giống với chữ cái có trong sách. Thật đơn giản phải không nào !

3. Tìm cặp đôi phù hợp

Bạn chọn 3 chữ cái bất kỳ, mỗi chữ viết lên một mặt của 6 tấm bìa cứng. Sau đó, bạn úp 6 tấm bìa xuống và đố bé lật lần lượt 2 tấm bìa sao tìm được một cặp hai chữ cái giống nhau. Khi bé tìm được một cặp, đặt hai tấm bìa đó sang một bên. Nếu bé không tìm được, bạn lần lượt mở các tấm bìa lên và chỉ cho bé những chữ cái giống nhau. Khi bé dần thành thục trò chơi này, có thể tăng số thẻ lên 10, với 5 chữ cái.

Boy stacking alphabet blocks that spell home

4. Chữ cái trên giấy dán tường

Có thể tự tạo và cắt chữ cái từ tấm bìa (hay giấy màu) sau đó dán chúng lên giấy dán tường ở chỗ bé hay vui chơi. Hoặc bạn có thể dán từng chữ cái vào tờ lịch tường. Để bé tự giở tờ lịch và khi dừng lại ở chữ cái yêu thích, bạn sẽ giúp bé gọi tên chữ cái đó. Nên nhấn mạnh chữ cái đó khi nó trùng với chữ cái đầu tiên của một đồ vật quen thuộc với bé trong nhà hay trong sách ảnh.

5. Trò chơi bé hát và bé tìm chữ cái

Nghe qua cái tên chắc hẳn các mẹ thấy rất đơn giản phải không nào. Hai mẹ con ngồi trên sàn nhà với bộ chữ cái nhựa trước mặt. Mẹ hãy ngân nga “A, B, C” hoặc bất kỳ chữ nào theo giai điệu tự chế. Sau đó hướng dẫn bé tìm chữ cái vừa được mẹ hát.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST