Dạy bé đánh răng đúng cách

Bé được 3 tuổi là thời điểm bạn nên bắt đầu hướng dẫn bé tự đánh răng cho mình. Khi mới dạy bé cách đánh răng, bạn cần đứng phía sau trẻ để hướng dẫn trẻ cầm bàn chải đánh răng đúng cách. Kinh nghiệm cho thấy mẹ hãy cho trẻ học đánh răng trước gương để bé quan sát được cách hướng dẫn của mẹ.

Mẹ cần dạy trẻ cách đánh răng đúng cách: hướng dẫn bé đặt lòng bàn chải hướng về phía đường viền nướu một góc khoảng 45 độ so với răng, nhẹ nhàng chải mặt ngoài rồi đến mặt trong và mặt nhai, chải theo chiều lên xuống, vòng tròn một cách nhẹ nhàng, không chải ngang, không chải răng quá mạnh sẽ gây xước nướu, mòn răng mà lại không lấy sạch hết mảng bám trên răng.

huong-dan-cach-tap-danh-rang-cho-be-1

Súc miệng: dạy bé cách súc miệng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng sau khi đánh răng.

Chú ý chọn mua bàn chải có kích thước phù hợp với độ tuổi, có lông mềm, mịn, đầu lông tròn để đánh răng được sạch. Mua kem đánh răng loại chuyên dùng cho trẻ em, lấy kem vừa phải, (nhỏ bằng hạt đậu) nhằm không tạo quá nhiều bọt, gây trở ngại cho việc đánh răng của trẻ.

Để khuyến khích trẻ tập đánh răng đúng cách, mẹ nên cùng bé biến việc đánh răng thành một trò chơi vui nhộn như thi xem ai đánh răng lâu hơn; cùng nhau chơi trò nha sĩ, để bé tự láy kem đánh răng, tự chọn loại cốc chén xúc miệng, cho bé chơi trò chơi đánh răng cho búp bê, xem phim hoạt hình hướng dẫn đánh răng, hoặc cho bé thấy tác hại của việc không đánh răng qua những hình ảnh sinh động nhằm giúp bé nhận ra những hậu quả của việc lười đánh răng đáng sợ như thế nào. Có rất nhiều cách để thuyết phục bé đánh răng đúng cách đấy phải không. Tuy nhiên mẹ cũng không nên để việc đánh răng gây áp lực cho bé mà hãy nhẹ nhàng, từ từ và kiên nhẫn. Chúc các mẹ hướng dẫn bé đánh răng thành công nhé.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST