Chuyên gia khuyên nên mua nồi cơm điện thế nào

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại nồi cơm điện với dung tích, chức năng, hình dáng… khá đa dạng và phong phú. Bạn có bối rối khi lựa chọn mua một chiếc nồi cơm điện cho gia đình? Cùng chuyên gia phân tích nên mua nồi cơm điện thế nào nhé.

Hiện nay có hai loại nồi cơm điện chính bán tại thị trường Việt Nam là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử.

 1. Nồi cơm điện cơ: hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, có rơ le nhiệt tự ngắt khi đạt đủ nhiệt độ và giữ chế độ ủ nóng. Chúng sử dụng khá đơn giản, giá thành dễ chịu và bền nên có tính phổ biến rất cao tại Việt Nam. Hạn chế là chỉ có một chế độ nấu cơm và hâm nóng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có thể tham khảo nồi cơm điện cơ của một số nhà cung cấp được ưa chuộng tại Việt Nam như Panasonic,Sharp, Happy Cook, Saiko, Cuckoo, Happy Cook….

noi-com-dien-co

2. Nồi cơm điện tử: mới vào thị trường Việt Nam vài năm gần đây. Nguyên lý hoạt động là nhờ chip điện tử, sử dụng 2 mâm nhiệt (ở nắp và đáy nồi) và hệ thống bo mạch điều khiển tự động. Màn hình tinh thể lỏng phía ngoài nồi cơm để điều chỉnh và cài đặt thông số nấu. Chúng có thêm nhiều chức năng khác ngoài nấu cơm và hâm nóng như nấu cháo, nấu xôi, nấu nhanh, nấu chậm, cơm nát, làm bánh, ủ men, hẹn giờ…nên rất tiện lợi cho các gia đình bận rộn và có con nhỏ hoặc người già. Tuy nhiên, nó đòi hỏi người sử dụng phải có tầm hiểu biết nhất định để sử dụng. Ngoài ra, tháo lắp, lau rửa cũng phức tạp hơn, đòi hỏi đúng kỹ thuật các mạch điện tử, màn hình tinh thể lỏng không bị hỏng hóc. Do đó, tại Việt Nam, nồi cơm điện tử chỉ được sử dụng phổ biến trong các gia đình ở thành thị có trình độ nhất am hiểu nhất định.

Bạn có thể tham khảo các thương hiệu nồi cơm điện tử uy tín như Panasonic, Hitachi, Tiger, Sharp, Philip, Toshiba…

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST