Chọn mua lò vi sóng hiệu quả

Lò vi sóng là một dụng cụ nhà bếp phổ biến trong các gia đình. Có nhiều nhà cung cấp lò vi sóng với đủ các mẫu mã, chức năng và giá thành khác nhau. Nếu bạn muốn sắm cho nhà mình một chiếc lò vi sóng mới thì nên đọc những thông tin dưới đây trước khi quyết định mua lò vi sóng.

1. Cần tìm hiểu tính năng của lò vi sóng

Bạn đã biết công dụng chính của lò vi sóng là hâm thức ăn và giã đông thực phẩm. Vì vậy, mục đích chính khi sử dụng lò vi sóng của bạn trùng hợp với tính năng của lò vi sóng thì nên mua loại lò không có chức năng nướng, chúng khá bền và tiện dụng.

cach-chon-mua-lo-vi-song1-1

Trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng kết hợp thêm chế độ nướng, nếu bạn thấy có thể gia tăng tính năng sử dụng thì thì lựa chọn loại này cũng khá hữu dụng.

2. Cần tìm hiểu kỹ thuật sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng có những yêu cầu riêng về các loại dụng cụ cho phép dùng trong lò. Do đó, phải quan tâm đến vấn đề để tránh xảy ra những sự cố. Bạn nên mua những dụng cụ chuyên dùng cho lò vi sóng, có tính năng chịu nhiệt cao, không có kim loại. Ngoài ra, bát đãi bạn nên quan sát ở phần đáy xem có kí hiệu cho phép sử dụng trong lò vi sóng hay không.

Các nút và bảng điều khiển trên lò cũng cần sử dụng cho đúng. Đặc biệt cần lưu ý với lò điện tử vì các bảng điện tử thường có nhiều chức năng.

cach-nuong-khoai-bang-lo-vi-song-3

3. Các thông số kỹ thuật của lò

– Nên chọn thiết bị đúng công suất, phù hợp với nhu cầu dùng.

– Hiện nay có các loại lò có dung tích thông dụng từ 17 đến khoảng 28 lít, với công suất 600 -1.200W, trong đó nhiều nhất là loại 20 – 23 lít, công suất khoảng 800 -1.000 W đáp ứng nhu cầu dùng cho gia đình 4-5 người.

4. Lưu ý quan trọng khi sử dụng lò vi sóng

– Không nên dùng lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ

– Không nên đặt gần các đồ điện khác (ti vi, tủ lạnh..)

– Tránh dùng đồ kim loại trong lò vì có thể dẫn đến cháy nổ lò.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST