Bổ sung vitamin D cho bé đúng cách và an toàn

Vitamin D rất cần thiết đối với trẻ nhỏ, giúp xương chắc khỏe, vững và phát triển chiều cao. Ngoài ra, vitamin D cũng tham gia vào nhiều quá trình khác trong cơ thể như tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin D có vài trò khá quan trọng nhưng thường được bỏ qua vì nhiều mẹ nghĩ rằng cơ thể sẽ tự tổng hợp từ ánh nắng mặt trời.

Trẻ em cần lượng vitamin D nhiều hơn người lớn do đó mẹ có thể bổ sung vitamin D trong thực phẩm. Dưới đây là các loại thực phẩm giàu vitamin D, mẹ hãy lưu ý để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bé.

ba-bau-co-nen-an-nam-2

Các loại hải sản và cá

Trong tất cả các loại hải sản, những loại cá như cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu… chứa hàm lượng vi chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin D. Trong bữa ăn của bé có các loại cá này sẽ cung cấp lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày. Trung bình 75 gram cá hồi sống và nấu chín chứa 10-17,5 g Vitamin D, cá thu có khoảng 8,5 g Vitamin D, 2,05-2,6 g đối với cá ngừ …

Nấm

Nấm cũng là một trong những thực phẩm giàu Vitamin D không kém hải sản. Vitamin D có nhiều trong nấm là do trong quá trình phát triển, các loại nấm hấp thụ một lượng lớn tia UV và tự tổng hợp vitamin D như con người. Do đó, vitamin D trong nấm rất an toàn với cơ thể của bé.

ba-bau-co-nen-an-nam-1

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như sữa đậu nành, đậu hũ … nổi tiếng là giàu đạm và giàu vi chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin D. Trung bình 1 cốc sữa đậu nành có khoảng một nửa lượng vitamin D cần thiết cho bé mỗi ngày.

Trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều protein và các vi chất dinh dưỡng. Đặc biệt, lòng đỏ trứng chứa khoảng 6% lượng vitamin D cần thiết cho bé hằng ngày. Trứng không chứa nhiều vitamin D như những thực phẩm khác tuy nhiên mẹ có thể dễ dàng chế biến trong thực đơn hàng ngày của bé.

Chất béo

Mẹ cũng có thể bổ sung vitamin D cho bé thông qua những thực phẩm giàu chất béo. Những thực phẩm giàu chất béo như trái bơ, dầu gan cá tuyết. Mẹ có thể chế biến sinh tố bơ hoặc cho dầu cá vào cháo, súp khi chế biến món ăn.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST