Bị tắc tia sữa thì làm thế nào ? Chữa với lá đinh lăng

Điều trị việc tắc tia sữa đối với bà mẹ mới sinh không còn là vấn đề quá mới mẻ với các ông bố bà mẹ mới sinh nữa. Với những biện pháp thủ công nhanh điều trị tắc tia sữa thông thường áp dụng mà không mang lại hiệu quả cao thì mẹ nên kết hợp cùng những phương pháp điều trị khác để có hiệu quả hơn.

Bị tắc tia sữa thì làm thế nào ?

Dưới đây là cách trị tắc tia sữa với cây đinh lăng.

Bi-tac-tia-sua-thi-lam-the-nao-Chua-voi-la-dinh-lang

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rễ cây đinh lăng 40g, gừng tươi 3 lát, ½ lít nước sạch đem đổ tất cả vào cùng rồi sắc tới khi nào còn một nửa lượng nước thì dừng lại.

Cách sử dụng: đem uống ngày từ 1 – 2 lần, nên uống khi còn nóng ấm để có hiệu quả ngay sau khi uống với thời gian ngắn nhất. Hiệu quả mang lại sẽ được thấy sau chỉ từ 2 ngày uống, đây là kinh nghiệm được lưu lại từ thời xưa rất hiệu quả. Trường hợp đặc biệt mẹ nào không thấy có chuyển biến có thể gặp những chứng tắc tia sữa hạng nặng thì nên nhờ tới sự tư vấn thêm của bác sĩ.

Không chỉ điều trị tắc sữa đơn giản, lá đinh lăng được sử dụng để đẩy lùi độc tố ra ngoài cơ thể bằng việc cho lá đinh lăng chừng 2 lạng vào nồi thịt đã chín để lá vừa chín tới và dùng. Đây là một cách hữu ích cho các mẹ đẩy lùi độc tố ra khỏi cơ thể.

Xin lưu ý rằng không nên lạm dụng lá đinh lăng để sử dụng nhiều muốn cho nhanh khỏi vì lá đinh lăng nếu dùng nhiều có thể bị say nên tốt nhất hãy dùng đủ để chữa tắc sữa là được.

>>> Tin tức: Bí quyết hút sữa mẹ để lấy sữa bảo quản không dùng tay

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST