Bà bầu thiếu ối nên uống nước gì?

Nước ối có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phát triển thai nhi, giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tái tạo năng lượng, cung cấp dưỡng chất và bảo vệ thai nhi khỏi các tác động từ bên ngoài. Nếu bị thiếu ối, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, và lúc này mẹ cần ăn thêm các loại đồ uống để nhanh chóng bổ sung lại nước ối.

Lượng nước ối của mỗi mẹ bầu và vào từng thời điểm là khác nhau. Tuy nhiên tại mọi thời điểm đều có giới hạn bình thường của lượng nước ối. Trong trường hợp mẹ bầu bị thiểu ối thì cần bổ sung ngay các loại đồ uống sau đây:

1. Nước lọc

Mẹ bầu cần uống nước nhiều hơn so với bình thường. Mỗi ngày uống từ 2-3 lít nước tùy thể trọng mỗi người. Khi mẹ uống ít nước thì nước ối cũng ít theo. Vì vậy khi bị thiếu ối, mẹ cần nhanh chóng bổ sung bằng cách uống nhiều nước hằng ngày. Nên uống đều đặn, liên tục chứ không phải chờ đến lúc khát mới uống.

ba-bau-uong-nuoc-loc

2. Nước mía

Nước mía không chỉ là một loại thần dược trị ốm nghén cho bà bầu, mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, tăng cân đều đặn. Trong nước mía có chứa nhiều canxi, đồng, magie, kali, sắt…các loại vitamin và gần 30 loại axit hữu cơ khác nhau không chỉ cung câp các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé mà còn giúp mẹ tăng sức đề kháng, phòng chống lại các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, viêm nhiễm dạ dày…Ngoài ra, nước mía cũng là một loại nước uống giúp bố sung nước ối cho bà bầu rất hiệu quả. Vì vậy, khi mang thai, nhất là khi thiếu ối thì mẹ bầu đừng quên uống loại nước yêu thích này.

mang-bau-uong-nuoc-mia

3. Nước dừa

Trong quá trình mang bầu, nước dừa là một trong những đồ uống không thể thiếu đối với bà bầu. Trong nước dừa chứa nhiều clorua, kali, magie, đường, muối, và protein không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ, giúp thai nhi khỏe mạnh mà còn giải quyết nhiều vấn đề cho mẹ thường gặp trong thai kỳ như táo bón, đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy…Với các mẹ bi thiếu ối thì uống nước dừa thường xuyên cũng giúp mẹ nhanh chóng bổ sung lượng nước ối bị thiếu.

Tuy nhiên mẹ bầu cũng cần lưu ý, không được uống nước dừa hay nước mía thay nước lọc  hằng ngày, mà nước lọc vẫn được ưu tiên hàng đầu. Nước mía và nước dừa nên uống có giới hạn, tránh trường hợp uống nhiều quá khiến mẹ bầu tăng cân quá đà.

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST