5 thực phẩm giúp bà bầu ngủ ngon hơn

Một trong những triệu chứng thường gặp phổ biến ở các bà bầu khi mang thai là thiếu ngủ, mất ngủ. Đặc biệt là những bà bầu đang ở những tháng cuối của thai kì khi mà bụng đã to và khó khăn trong việc tìm chỗ ngồi, ngủ thoải mái. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như là thai nhi. Vì thế, nếu bạn mắc triệu chứng này thì hãy bổ sung những thực phẩm sau đây sẽ giúp cho ngủ ngon hơn.

Bài viết liên quan: 

Sữa ấm

Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, mẹ bầu hãy uống một li sữa ấm sẽ giúp mẹ bầu cải thiện giấc ngủ. Sữa chứa nhiều các axit amino tryptophan, giúp hình thành serotonin trong não, có tác dụng giúp chị em cảm thấy bình tĩnh, thoải mái và dễ đi vào giấc ngủ, cũng như là ngủ ngon hơn. Vì thế mẹ bầu hãy cố gắng uống một li sữa ấm để hạn chế mất ngủ.

sua

Đậu bắp

Đậu bắp cũng chứa nhiều tryptophan nên sẽ giúp mẹ bầu buồn ngủ nhanh hơn. Đây là thực phẩm khá thông dụng thường được sử dụng trong các món ăn.

Pho mát

Phomat cũng là một trong những thực phẩm mẹ bầu có thể sử dụng để điều trị chứng mất ngủ, Phomat có chứa tryptophan (có ít hơn trong sữa).  Mẹ bầu nên ăn phomat trước khi đi ngủ khoảng 1h, không nên ăn ngay trước khi đi ngủ.

ba-bau-an-dem-co-tot-voi-me-va-be-hinh-2

Chuối

Chuối là trái cây giàu dinh dưỡng được mẹ bầu sử dụng phổ biến. Tuy nhiên có thể có nhiều mẹ bầu vẫn chưa biết hết được lợi ích từ chuối. Trong chuối cũng giàu tryptophan giúp thúc đẩy hoạt động của serotonin đem đến cho bà bầu cơn buồn ngủ nhanh chóng.

chuoi

Quả óc chó

Có thể nhiều mẹ bầu chưa biết đến loại quả này, theo nghiên cứu thì quả óc chó rất có lợi cho bà bầu. Các nhà khoa học đã chứng minh, ăn quả óc cho trước khi đi ngủ có thể giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn. Quả óc chó có chứa melatonin – một hormone trong cơ thể giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ thức của chị em.

Ngoài những thực phẩm này thì cũng có nhiều loại hoa quả thực phẩm khác cũng rất tốt để cải thiện giấc ngủ như quả anh đào, dầu ô liu…Mẹ bầu hãy thêm vào danh sách mua sắm mỗi khi đi chợ nhé.

Đọc thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dinh dưỡng bà bầu

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST