3 mẹo nhỏ giúp mẹ chọn đồ chơi cho con nhanh và an toàn

Hãy chọn cho con những đồ chơi với những vật dụng thường thấy

o-to-dieu-khien-tu-xa

Có nhiều loại đồ chơi bé thường thấy ở các đồ dùng hằng ngày như ô tô điều khiển từ xa, máy bay, điện thoại… Khi bé nhà bạn chơi những đồ chơi này thì việc đầu tiên là bé sẽ nhận thức được tên gọi và hình dạng một cách rõ ràng hơn về những thiết bị ô tô điều khiển từ xa, máy bay, điện thoại. Bé sẽ học được cách quan sát người lớn khi mà người lớn sử dụng những đồ vật này trong thực tế. Những loại đồ chơi bằng điện tử thì thông thường chỉ hợp với những trẻ có độ tuổi từ 5 trở lên không nên cho chơi sớm bởi vì có thể sẽ làm cho bé nhà bạn gặp nguy hiểm nếu chưa nhận thức tốt hoặc không hợp với độ tuổi.

Lựa chọn những bộ đồ chơi thông minh

Có rất nhiều loại đồ chơi được thiết kế ngay từ ban đầu với mục đích phát triển cho trí não nên cần vận động, với loại đồ chơi này chắc chắn bé sẽ thông minh hơn và kích thích được sự tìm tòi và suy nghĩ. Nếu chọn đồ chơi cho bé ngoài hàng thì hãy nhớ một điều rằng nên chọn cho bé những loại đồ chơi có tính vận động kích thích, nếu mẹ mua cho bé một con búp bê thì hãy nhớ búp bê cử động được thay vì mua con thô cứng.

>> Tham khảo đồ chơi lắp ghép

Chất liệu của loại đồ chơi

Hầu hết các loại đồ chơi hiện nay được làm từ nhựa như đồ chơi xếp hình thả chồng hay những loại ô tô máy bay điều khiển. Nếu chất liệu đồ chơi là nhựa mà có nguồn gốc không đảm bảo thì rất có thể gây hại với trẻ vì bản năng của bé nào cũng vậy khi chơi đồ chơi thì luôn có xu hướng là ngậm vào miệng. Những loại đồ chơi có khả năng bị vỡ cao cũng nên tránh xa vì có thể gây hại và dễ gặp nguy hiểm.

>> Những chiếc cầu trượt kì quái làm bạn phải tức cười

Chia sẻ bài viết:

LASTEST POST